Change background image
Trường THCS Bàu Năng
Thành viên không được đăng quảng cáo trên diễn đàn. Những bài viết mang tính chất quảng cáo thuần túy hoặc chèn link quảng cáo có thể bị sửa nội dung, chuyển vào thùng rác hoặc xóa mà không cần báo trước. Thành viên vi phạm quá 03 lần sẽ bị chuyển vào nhóm "Spammer".

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Thành viên ưu tú
Bài viết : 681
Danh vọng : 52
Tham gia : 29/11/2011
Tuổi : 59
Đến từ : Bàu Năng
Phương châm : Hạnh phúc là đấu tranh
Đối với các website có trả phí thì việc tải dữ liệu lên website là một việc hết sức đơn giản. Website của Trường THCS Bàu Năng không phải trả phí nên dung lượng hỗ trợ của cả trang web chỉ có 100MB, việc tải dữ liệu lên (bao gồm cả giáo án) là cả một vấn đề kỹ thuật cần phải giải quyết. Để giúp cho các thầy cô có thể tải giáo án của mình lên website của nhà trường một cách thuận tiện nhất, Ban Quản trị sử dụng dịch vụ trung gian của Dropbox. Ưu điểm của dịch vụ này là dữ liệu được lưu trữ trực tuyến trên máy chủ của Dropbox, không sợ bị mất dữ liệu, nếu quí thầy cô đã có tài khoản của Dropbox thì không cần phải vào website của nhà trường cũng có thể tải giáo án lên trang web. Nhược điểm là quí thầy cô phải có tài khoản Dropbox, phải cài phần mềm Dropbox vào máy tính, phải chấp nhận lời mời chia sẻ dữ liệu trong thư mục Share của Ban Quản trị, Ban Quản trị phải viết lời giới thiệu và đưa giáo án vào đúng chuyên mục. Sau đây Ban Quản trị xin phép được hướng dẫn cách sử dụng Dropbox để tải giáo án lên website của trường:

1- Yêu cầu:
- Quí thầy cô phải có tài khoản Dropbox.
- Quí thầy cô phải chấp nhận lời mời chia sẻ dữ liệu trong thư mục Share của Ban Quản trị.
- Quí thầy cô phải cài phần mềm Dropbox vào máy tính.

2- Giải pháp:
- Đăng ký tài khoản Dropbox miễn phí: Tất cả thầy cô giáo của nhà trường khi đăng ký là thành viên của diễn đàn Trường THCS Bàu Năng sẽ được Ban Quản trị hỗ trợ giúp đăng ký tài khoản Dropbox miễn phí. Tài khoản Dropbox do Ban Quản trị đăng ký giúp quí thầy cô sẽ có tên truy cập chính là địa chỉ email của quí thầy cô, còn mật khẩu là 123456 cộng với tên của quí thầy cô. Ví dụ: thầy Nguyễn Anh Văn có địa chỉ email dùng để đăng ký thành viên của diễn đàn là vanbaunang@gmail.com thì tên truy cập của thầy là vanbaunang@gmail.com, mật khẩu là 123456van. Quí thầy cô có thể sử dụng tài khoản Dropbox trên đăng nhập vào trang web www.Dropbox.com để thay đổi các thông tin về tài khoản của mình nhằm nâng cao tính bảo mật.

- Chấp nhận lời mời chia sẻ dữ liệu: Quí thầy cô nào được Ban Quản trị Website giúp đăng ký tài khoản Dropbox thì sẽ nhận được một lá thư điện tử từ tài khoản thaohungthanh@gmail.com mời chia sẻ giáo án qua dịch vụ Dropbox.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox để tải giáo án lên website của trường Thu%20moi%20Share

Quí thầy cô chỉ việc mở thư nhận được ra rồi bấm vào 2 từ View Share trong thư là sẽ truy cập được vào thư mục Share của tài khoản thaohungthanh@gmail.com.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox để tải giáo án lên website của trường View%20Share

- Chia sẻ giáo án:
+ Nếu quí thầy cô cài đặt phần mềm Dropbox vào máy tính của mình, Dropbox sẽ tự động tạo một folder có tên là Share ngay trong thư mục gốc cài đặt chương trình. Nếu muốn tải giáo án nào lên Website của trường, quí thầy cô chỉ cần chép giáo án đó vào trong thư mục Share là được (không cần phải vào trang web của trường cũng như Dropbox).

+ Nếu quí thầy cô không cài phần mềm Dropbox vào máy tính của mình thì mỗi khi muốn tải giáo án lên website của nhà trường bắt buộc phải đăng nhập vào thư mục Share của tài khoản thaohungthanh@gmail.com thông qua trang web www.Dropbox.com bằng cách mở lá thư điện tử từ tài khoản thaohungthanh@gmail.com mời chia sẻ giáo án qua dịch vụ Dropbox của quí thầy cô ra rồi bấm vào 2 từ View Share trong thư.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox để tải giáo án lên website của trường Vao%20thu%20muc%20Share

Tại thư mục Share, quí thầy cô nhấn vào nút Upload, xuất hiện cửa sổ Upload to “Share”:

Hướng dẫn sử dụng Dropbox để tải giáo án lên website của trường Upload%20to%20Share

Nhấn Choose files rồi chỉ đường dẫn đến files cần tải lên.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox để tải giáo án lên website của trường Choose%20file

Chú ý:
- Nên dùng phần mềm WinRAR để nén thư mục giáo án thành 1 tập tin để thuận tiện cho việc tải lên.
- Ngay sau khi quá trình cài đặt phần mềm Dropbox vào máy tính kết thúc, quí thầy cô sẽ được tặng 2GB lưu trữ trực tuyến miễn phí của Dropbox.

Quí thầy cô có thể tải phần mềm Dropbox về để cài đặt tại đây.
Admin
Admin Webmaster
Bài viết : 192
Danh vọng : 7
Tham gia : 23/11/2011
Trang web Trường THCS Bàu Năng tại địa chỉ www.thcsbaunang.edu.vn được xây dựng nhằm mục đích mang đến sự thuận tiện nhất cho quí thầy cô. Vì vậy, không chỉ có giáo án, quí thầy cô muốn đăng tải nội dung nào lên Trang web của trường thì cứ chép nội dung đó vào thư mục Share của tài khoản thaohungthanh@gmail.com là được. Ban Quản trị sẽ đưa bài đăng lên đúng chuyên mục giúp quí thầy cô.

Xin lưu ý: Nếu muốn đăng bài trên Diễn đàn của trường, quí thầy cô phải đăng nhập vào Diễn đàn để tự mình gửi bài.
http://forum.thcsbaunang.edu.vn

3Hướng dẫn sử dụng Dropbox để tải giáo án lên website của trường Empty Đăng ký tài khoản Dropbox Fri Mar 09, 2012 11:54 pm

CNTT
CNTT Thành viên ưu tú
Bài viết : 681
Danh vọng : 52
Tham gia : 29/11/2011
Tuổi : 59
Đến từ : Bàu Năng
Phương châm : Hạnh phúc là đấu tranh
Hiện nay Ban Quản trị rất bận nên không thể đăng ký giùm tài khoản Dropbox cho quí thầy cô nữa. Quí thầy cô nào có nhu cầu đăng ký có thể liên hệ với thầy Nguyễn Tấn Thành hoặc thầy Huỳnh Công Luận để được trợ giúp.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất