Change background image
Trường THCS Bàu Năng
Thành viên không được đăng quảng cáo trên diễn đàn. Những bài viết mang tính chất quảng cáo thuần túy hoặc chèn link quảng cáo có thể bị sửa nội dung, chuyển vào thùng rác hoặc xóa mà không cần báo trước. Thành viên vi phạm quá 03 lần sẽ bị chuyển vào nhóm "Spammer".

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hongson1992
hongson1992 Spammer
Bài viết : 9
Danh vọng : 0
Tham gia : 01/10/2014
6 tính năng mới cải tiến đáng chú ý nhất trên Windows 10 14121010
Mặc dù mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, nhưng với những gì mà Microsoft giới thiệu trên Windows 10 đã gây được sự chú ý của đông đảo người dùng. Đặc biệt, Microsoft đã khắc phục tốt hơn những nhược điểm mà người dùng Windows 8 phàn nàn. Vậy trên thực tế Microsoft đã cải tiến và làm mới những gì trên Windows 10?

1- Start Menu đã trở lại


Sau nhiều phản hồi không tốt của người dùng trên Windows 8 về việc thiếu Start Menu quen thuộc. Cuối cùng trên phiên bản Windows 10, Microsoft cũng đã quyết định mang menu Start quen thuộc trở lại với người dùng. Điểm đáng chú ý ở đây là Start Menu được làm mới với một sự kết hợp giữa Start Menu cổ điển và Modern UI.

Như vậy, khi người dùng nhấn chuột vào nút Start ở góc dưới bên trái của màn hình sẽ thấy hai panel cạnh nhau, trong đó cột bên trái là những shortcut chức năng và ứng dụng thường sử dụng được ghim vào tương tự như Windows 7, cột bên phải là các ứng dụng Modern được sử dụng thường xuyên và gần đây nhất.

Nút Power ở phía trên cung cấp các tùy chọn tắt máy như Hibernate, Standby và Shutdown. Ngoài ra, còn có một lựa chọn là All apps. Các ứng dụng ở cột bên phải bao gồm các Live tile, cho phép người dùng tùy chỉnh, thay đổi kích thước và sắp xếp lại.

Ngoài ra, khi chạy các Modern ngoài Desktop, ứng dụng sẽ hiển thị trong các cửa sổ thay vì phóng to (Maximize) như mặc định nhằm tối ưu cho người dùng bàn phím và chuột.

2- Universal Search trong Start Menu

Công cụ tìm kiếm Search ở dưới cùng của Start Menu bây giờ được gọi là Universal Search, không chỉ có chức năng tìm kiếm các chương trình và các tập tin trên máy tính (cũng như trên Windows 7), mà còn có khả năng tìm và hiển thị cả những kết quả có liên quan trên Internet. Công cụ này được hỗ trợ bởi chính công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, qua đây người dùng sẽ không cần phải mở trình duyệt để tìm một danh mục cụ thể trên Wikipedia. Như vậy, Microsoft đã "khôn ngoan" khi cố tình “ép” người dùng phải sử dụng dịch vụ tìm kiếm Bing của mình nhằm giành lại thị phần đã bị mất từ chính công cụ tìm kiếm của Google.

3- Multiple Desktop

Chức năng Multiple Desktop giờ đây cho phép người dùng chứa nhiều ứng dụng trên màn hình với các mục đích và chủ đề khác nhau. Đây là tính năng tương như như Apple Spaces trên OS X, giúp người dùng quản lý nhiều cửa sổ ứng dụng đang mở tốt hơn.

Bây giờ, thay vì phải mở nhiều cửa sổ ứng dụng trên cùng một trang desktop, người dùng có thể tạo thêm các desktop ảo để có thể phân chia và quản lý ứng dụng tốt hơn. Người dùng có thể gắp các ứng dụng từ desktop này và thả sang desktop khác dễ dàng qua giao diện Snap Assist. Ví dụ có thể sử dụng một desktop để xem phim với các ứng dụng như Youtube, Netflix... trong khi desktop khác dùng để làm việc với các công cụ Word, Excel và Internet Explorer được mở.

4- Task View

Với một desktop hoàn toàn mới, người dùng sẽ có thêm một cách khác để theo dõi các ứng dụng đang mở trên hệ điều hành mới, chỉ bằng cách bấm nút Task View trên thanh Taskbar hoặc chỉ cần vuốt từ cạnh trái của màn hình để kéo lên danh sách hiển thị thumbnail với tất cả các ứng dụng và các tập tin đang mở.

Nó không khác nhiều so với sử dụng các shortcut kết hợp Alt+Tab trên bàn phím, nhưng là cách thuận tiện để người sử dụng có được một cái nhìn tổng quan về những gì đang chạy.

5- Cải thiện Start Screen

Start Screen trên Windows 10 giờ đây được tối ưu hóa tốt hơn cho tất cả các Live Tile và các ứng dụng dành cho màn hình cảm ứng, nó không còn là một bảng chứa các Live Tile của ứng dụng Modern và cả các shortcut của ứng dụng Desktop.

Bên cạnh đó còn đi kèm với một thanh tác vụ kéo dài, một danh sách các chương trình và thư mục bên trái. Điều này cho phép người dùng dễ truy cập đến các mục quan trọng như My Documents hoặc PC Settings trực tiếp từ màn hình Home và tìm thấy một ứng dụng cụ thể, nhờ vào tùy chọn All Apps ở phía dưới.

6- Snap View tốt hơn

Tính năng đa nhiệm Snap View của Microsoft trên Windows 10 cũng đã được cải thiện tốt hơn, cho phép người dùng có thể mở các cửa sổ ứng dụng song song nhau (kéo các cửa sổ ứng dụng sang 2 rìa màn hình) hoặc tối đa 4 cửa sổ ứng dụng cùng lúc (kéo các cửa sổ ứng dụng lên góc màn hình).

Tuy nhiên, số lượng ứng dụng mà người dùng đặt song song sẽ bị giới hạn bởi độ phân giải màn hình trên mỗi thiết bị sử dụng. Đặc biệt hơn, các ứng dụng Modern giờ đã có thể chạy bên cạnh ứng dụng Desktop.

Nguồn: Laptop

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất