Change background image
Trường THCS Bàu Năng
Thành viên không được đăng quảng cáo trên diễn đàn. Những bài viết mang tính chất quảng cáo thuần túy hoặc chèn link quảng cáo có thể bị sửa nội dung, chuyển vào thùng rác hoặc xóa mà không cần báo trước. Thành viên vi phạm quá 03 lần sẽ bị chuyển vào nhóm "Spammer".

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Thành viên ưu tú
Bài viết : 681
Danh vọng : 52
Tham gia : 29/11/2011
Tuổi : 59
Đến từ : Bàu Năng
Phương châm : Hạnh phúc là đấu tranh
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể "gom" nhiều tài khoản mail phổ biến vào chung một ứng dụng Mail trên Windows 8.

Ngày nay, lượng người dùng máy tính sở hữu trên 2 tài khoản thư điện tử (email) ngày càng nhiều. Việc quản lý tập trung các tài khoản này trên một ứng dụng Mail Client duy nhất là điều được nhiều người dùng quan tâm.

Trong quá trình phát triển phiên bản hệ điều hành Windows 8, Microsoft đã cho phép người dùng thêm nhiều tài khoản mail khác nhau vào ứng dụng Mail tích hợp của mình. Điều đặc biệt ở đây chính là bạn có thể dễ dàng thêm các tài khoản mail phổ thông như Gmail, Yahoo Mail, Hot Mail, ALO Mail vào ứng dụng Mail của Microsoft một cách hết sức đơn giản theo những bước hướng dẫn bên dưới.

Gom nhiều tài khoản mail trên Windows 8 Icon-p10

Đầu tiên, từ giao diện màn hình Start Screen, bạn nhấn chuột vào biểu tượng Mail để kích hoạt ứng dụng này. Để có thể sử dụng ứng dụng Mail này, bắt buộc bạn phải đăng nhập bằng thông tin tài khoản Microsoft trước. Nếu chưa có tài khoản, bạn cũng có thể đăng ký bằng cách nhấn chọn liên kết Sign up for a Microsoft account và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Gom nhiều tài khoản mail trên Windows 8 1-png-10

Một khi đăng nhập thành công bằng tài khoản của Microsoft, trong giao diện ứng dụng Mail, bạn rê chuột vào góc phải màn hình, nhấn chọn "Settings > Accounts > Add an account" như ảnh chụp màn hình bên dưới.

Gom nhiều tài khoản mail trên Windows 8 Settin10

Lúc này, bạn sẽ thấy một loạt danh sách các dịch vụ mail của mà Microsoft tích hợp sẵn như Hotmail, AOL, Yahoo, Gmail, Outlook và Others (dành cho dịch vụ bất kỳ).

Gom nhiều tài khoản mail trên Windows 8 Add-ac10

Để thêm một tài khoản mail mới từ danh sách các dịch vụ mail cung cấp sẵn, bạn nhấn chọn tên của dịch vụ mail tương ứng. Tiếp đến, điền vào thông tin đăng nhập của dịch vụ mail mà bạn sử dụng rồi nhấn nút Connect là xong. Một khi hoàn tất quá trình điền thông tin đăng nhập cho hộp mail mới, bạn sẽ thấy phía dưới góc trái màn hình danh sách các tài khoản mail mà bạn vừa thêm vào.

Để xóa bỏ một tài khoản mail ra khỏi ứng dụng này, bạn cũng chọn "Settings > Accounts", nhấn chuột chọn tên tài khoản mail cần xóa. Sau đó, cuộn màn hình xuống phía dưới và nhấn nút Remove Account là xong.

Gom nhiều tài khoản mail trên Windows 8 Others10

Dĩ nhiên, bạn cũng có thể thêm vào ứng dụng Mail trên Windows 8 những tài khoản không nằm trong danh sách mà Microsoft hỗ trợ bằng cách chọn lựa chọn Others (trong bước "Settings > Account >Add an Accounts" ở trên). Tuy nhiên, bạn sẽ phải cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn như địa chỉ máy chủ (server) và các cổng (port) của dịch vụ thư điện tử này. Cần lưu ý rằng với tùy chọn này, máy chủ cung cấp dịch vụ mail mà bạn sử dụng phải hỗ trợ giao thức IMAP.

Quỳnh Lâm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất