Change background image
Trường THCS Bàu Năng
Thành viên không được đăng quảng cáo trên diễn đàn. Những bài viết mang tính chất quảng cáo thuần túy hoặc chèn link quảng cáo có thể bị sửa nội dung, chuyển vào thùng rác hoặc xóa mà không cần báo trước. Thành viên vi phạm quá 03 lần sẽ bị chuyển vào nhóm "Spammer".

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thầy giáo làng
Thầy giáo làng Thành viên năng nổ
Bài viết : 69
Danh vọng : 9
Tham gia : 08/12/2011
Không cần phải đến trường, không phải đến gặp trực tiếp giáo viên nhưng cha mẹ khá tường tận về kết quả học tập, những diễn biến tâm lý vào độ tuổi của con em để kịp thời điều chỉnh hành vi… Đó là những hiệu quả đầu tiên mà website các trường học tại TP.HCM mang lại.

Là một trong số rất ít trường tiểu học đầu tiên có website riêng, gần 4 năm nay, website của Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1,) thu hút sự quan tâm đông đảo của phụ huynh học sinh trong và ngoài trường. Ngoài những thông tin về học tập, hoạt động phong trào, trên website của trường có thêm các chuyên mục như Góc kỹ năng, Bài viết chủ đề, Liên lạc gần đây… Đặc biệt, trong mục Liên lạc gần đây, phụ huynh có thể trao đổi những bức xúc về cung cách phục vụ của nhân viên trường và nhận được phản hồi từ phía lãnh đạo trường.

Website của Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1) luôn cung cấp kịp thời những hướng dẫn của giáo viên về kế hoạch học tập. Đặc biệt, mục Thông tin tuyển sinh được truy cập với số lượng lớn bởi những thông tin "độc quyền" về tỷ lệ chọi, dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 mà hằng năm hiệu trưởng nhà trường tự thống kê và hướng dẫn học sinh… Riêng mục Điều em muốn nói được phụ huynh quan tâm vì ở đó, học sinh thổ lộ hết tâm tư, tình cảm của mình trong học tập, sinh hoạt hằng ngày và những thay đổi về tâm sinh lý…

Thêm môi trường giao tiếp ở trường học Hoconline_c3530

Giáo viên và phụ huynh có thể trao đổi với nhau qua website của nhà trường

Để xây dựng được website mà phụ huynh, học sinh yêu thích, bà Lê Ngọc Điệp - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, cho hay: "Trước hết phải nắm được nhu cầu về mức độ và nội dung thông tin của phụ huynh, học sinh để thiết kế giao diện, chuyên mục. Ngoài ra phải "nuôi" nó hằng ngày, tức là phải cập nhật thường xuyên". Ông Trần Mậu Minh - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn, chia sẻ kinh nghiệm: "Đừng để trang web của mình chỉ nhằm mục đích thông tin mà hãy tạo ra sự tương tác". Còn ông Trần Trọng Khiêm - Phó phòng GD Q.Tân Phú thì cho rằng website là một công cụ hiệu quả bởi: "Hiện nay, ngành quy định là giáo viên hạn chế giao bài tập về nhà, vì vậy trên website các trường có thể đưa lên những kiến thức trọng tâm, các dạng bài tập để nếu có thời gian thì ba mẹ hướng dẫn các em ôn bài".

Ông Nguyễn Hồng Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: "Hiện nay, Sở đang triển khai chương trình trường học điện tử - trường học sáng tạo ở 43 trường học. Mục đích là thúc đẩy các trường năng động, tạo môi trường giao tiếp tương tác với giáo viên, phụ huynh và học sinh"...

Bích Thanh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết