Change background image
Trường THCS Bàu Năng
Thành viên không được đăng quảng cáo trên diễn đàn. Những bài viết mang tính chất quảng cáo thuần túy hoặc chèn link quảng cáo có thể bị sửa nội dung, chuyển vào thùng rác hoặc xóa mà không cần báo trước. Thành viên vi phạm quá 03 lần sẽ bị chuyển vào nhóm "Spammer".

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Thành viên ưu tú
Bài viết : 681
Danh vọng : 52
Tham gia : 29/11/2011
Tuổi : 59
Đến từ : Bàu Năng
Phương châm : Hạnh phúc là đấu tranh
Giữa một biển tài liệu học hiện nay, đâu là những địa chỉ tin cậy có thể giúp bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ?

Tầm quan trọng của ngoại ngữ hiện nay có lẽ đã là việc khỏi cần bàn. Không chỉ tiếng Anh mà các ngôn ngữ như Nhật, Hàn, Trung,… cũng đang lên như diều gặp gió và nắm được các ngoại ngữ này trong tay không mở ra cho bạn cơ hội bước ra thế giới mà còn mở ra cảnh cửa của hàng tá cơ hội việc làm hấp dẫn.

Vậy nhưng giữa một biển tài liệu học hiện nay, đâu là những địa chỉ tin cậy có thể giúp bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ? Cùng điểm qua một số app và website dưới đây nhé.

Cơ bản

1. BBC Languages

10 lớp dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo 10-lop10

Ưu điểm: Các video hướng dẫn chất lượng.

BBC Languages (từ BBC) bao gồm các khóa học online, các video hướng dẫn cũng như những kiến thức bạn có thể khám phá trên web chính của hãng. BBC Languages cũng tập hợp đa dạng các ngôn ngữ như Pháp, Đức, Tây Ban Nha hay Ý cho bạn tha hồ lựa chọn.

Điểm hấp dẫn khác của BBC Languages là phần “A guide to…” (Hướng dẫn cơ bản về…) chia sẻ những thông tin hữu ích về các ngôn ngữ trên thế giới như nguồn gốc xuất xứ hay cách nói của dân bản địa,…

2. Duolingo

10 lớp dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo 10-lop11

Ưu điểm: Ứng dụng học được game hóa thú vị.

Duolingo có lẽ là ứng dụng đi đầu trong địa hạt edtech với việc game hóa (sử dụng các yếu tố trong game vào những hoạt động không phải game để thúc đẩy động lực người tham gia) việc học ngôn ngữ một cách độc đáo qua các bài tập chuyển ngữ.

Bạn không nên chỉ sử dụng Duolingo cho việc học nhưng ứng dụng này cũng là một cách tốt để bắt đầu học những từ và cụm từ cơ bản của một ngôn ngữ mới.

3. Busuu

10 lớp dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo 10-lop12

Ưu điểm: Ứng dụng học trực quan các cụm từ cơ bản.

Busuu cũng có một số tính năng giống Duolingo như game hóa và sử dụng hình ảnh trực quan. Dù không phổ biến như Duolingo nhưng Busuu cũng là một giải pháp thay thế tốt cho những ai đang cần cảm hứng học hành.

4. Babbel

10 lớp dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo 10-lop13

Ưu điểm: Ứng dụng học game hóa thú vị.

Babbel cũng tương tự như Duolingo hay Busuu nhưng có các thuật ngữ phong phú hơn. Tuy nhiên thay vì đưa ra các tương tác với người bản xứ, Babbel lại sử dụng các thuật toán dạy bạn những điều cơ bản trong các ngôn ngữ một cách thú vị.

5. Memrise

10 lớp dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo 10-lop14

Ưu điểm: Học từ vựng dễ dàng, nhanh, gọn.

Memrise là ứng dụng học từ vựng tiêu biểu (có cả bản web và Android, iOS) giúp bạn ghi nhớ tức thời và lâu dài hơn qua gói flashcard ảo được người dùng đưa lên. Memrise cũng có rất nhiều thứ tiếng và chủ đề hấp dẫn cho bạn chọn lựa
.
6. Rosetta Stone

10 lớp dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo 10-lop15

Ưu điểm: Chương trình giúp bạn học cơ bản rất nhiều thứ tiếng.

Rosetta Stone là chương trình học online giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe, đọc, viết (vì không có tương tác với người bản xứ nên trang này chú trọng vào 3 kỹ năng còn lại).

Nâng cao

1. Newsmart

10 lớp dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo 10-lop16

Ưu điểm: Học tiếng anh qua các bài báo trên Wall Street Journal, CNN,…

Newsmart lấy chính các bài báo mới nhất trên các trang tin lớn, thiết kế câu hỏi trắc nghiệm dựa trên việc đọc hiểu các bài báo này trên một giao diện trực quan và ấn tượng, chắc chắn sẽ giúp bạn hứng thú với tiếng Anh hơn – còn gì thích hơn việc được học cùng lúc với cập nhật thông tin chứ?

2. edX

10 lớp dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo 10-lop17

edX là kho học liệu trực tuyến miễn phí với rất nhiều bài giảng, khóa học từ các trường ĐH Mỹ. edX có khá nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ và cả những khóa luyện thi chứng chỉ như IELTS với nhiều bài tập được thiết kế rất công phu.

3. Kho podcast của iTunes Podcast và Stitcher

10 lớp dạy ngoại ngữ online từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo 10-lop18

Ưu điểm: Ứng dụng cho phép down sẵn các bài podcast về nghe offline.

Một nguồn học cực khủng mà không nhiều người để ý nữa chính là các kho podcast (radio) trên ứng dụng Podcast của Apple hoặc ứng dụng Stitcher (có cả trên Android và iOS). Bạn có thể gõ tìm hàng ngàn kênh học ngôn ngữ hay thậm chí là các kênh tin tức để nghe và học dần.

4. Youtube

Một nguồn rất cũ nhưng cũng rất bạt ngàn với hàng ngàn kênh học ngôn ngữ cực hot như engVid,Go Natural English, Learn English with Emma, TeacherPhilEnglish, IELTS Ryan, Speak English with Mr. Duncan England,...

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất