Change background image
Trường THCS Bàu Năng
Thành viên không được đăng quảng cáo trên diễn đàn. Những bài viết mang tính chất quảng cáo thuần túy hoặc chèn link quảng cáo có thể bị sửa nội dung, chuyển vào thùng rác hoặc xóa mà không cần báo trước. Thành viên vi phạm quá 03 lần sẽ bị chuyển vào nhóm "Spammer".

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Thành viên ưu tú
Bài viết : 681
Danh vọng : 52
Tham gia : 29/11/2011
Tuổi : 58
Đến từ : Bàu Năng
Phương châm : Hạnh phúc là đấu tranh
Quản lý, chỉnh sửa, khởi tạo và đồng bộ các dữ liệu văn bản miễn phí với 20GB không gian lưu trữ.

Có thể xem Open365 là “phiên bản” miễn phí của dịch vụ Office 365 của Microsoft. Open365 cho phép người dùng có thể chỉnh sửa hoặc tạo các tài liệu trực tuyến, và đồng bộ các dữ liệu này thông qua hình thức lưu trữ đám mây. Hiện tại Open365 vẫn còn đang trong quá trình BETA nhưng bạn vẫn có thể đăng ký dùng thử.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 Cung-d10

Open365 hỗ trợ hầu hết các phiên bản trình duyệt, cũng như các nền tảng hệ điều hành như Windows, Linux, Mac, Android và sắp tới đây sẽ là iOS. Để sử dụng, trước hết bạn hãy truy cập vào trang chủ của Open365 tại địa chỉ này, sau đó nhập email vào khung cuối trang và nhấn Sign Up.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 Cung-d11

Bạn sẽ được đưa đến trang điền thông tin đăng ký.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 Cung-d12

Sau khi đăng ký thành công, Open365 sẽ nhận diện hệ điều hành bạn đang chạy và cung cấp liên kết tải về gói cài đặt client.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 Cung-d13

Trong khi chờ đợi tải về Open365, bạn có thể truy cập vào trang quản lí “đám mây” của mình trên Open365 bằng cách nhấn vào I’M READY. Sau đó đăng nhập tài khoản mà mình vừa đăng ký. Vài giây sau trang quản lý chính của tài khoản Open365 sẽ mở ra.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 Cung-d14

Open365 sẽ cung cấp cho bạn 20GB không gian lưu trữ, khá dư dã phải không? Nhìn chung giao diện quản lý của Open365 khá dễ nắm bắt. Khi nhấn vào biểu tượng Cloud, bạn sẽ thấy được các dịch vụ trực tuyến mà Open365 cung cấp cho bạn để sử dụng.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 Cung-d15

Nhìn chung các ứng dụng trực tuyến mà Open365 cung cấp hầu hết đều sử dụng bộ Office mã nguồn mở tương tự như LibreOffice Online nên nếu bạn đã dùng qua LibreOffice thì sẽ dễ dàng thao tác trên các ứng dụng trực tuyến này. Trong đó, ứng dụng soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu Writer có lẽ là ứng dụng được người dùng quan tâm hơn cả.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 Cung-d16

Kế đến là ứng dụng chỉnh sửa và khởi tạo tài liệu dạng trình chiếu Presentation.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 Cung-d17

Các dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trong thư mục Libraries, và mặc định Open365 sẽ hỗ trợ sẵn các tập tin có định dạng là DOCX, XLS và PPTX. Cũng tại đây, bạn có thể tải lên các tập tin mình muốn lưu trữ bằng cách nhấn vào tùy chọn Upload và điều hướng đến tập tin trên máy tính.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 Cung-d18

Gói tin cài đặt mà bạn tải về ở phần đầu là tiện ích Client dành cho việc quản lý, đồng bộ các dữ liệu từ Open365 về máy tính. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn vị trí thư mục dành cho việc đồng bộ dữ liệu.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 IyR9EAQ

Tiếp theo là các thông tin về tài khoản để đăng nhập.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 7A9zxLh

Khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy được giao diện chính cùng các thiết lập dùng cho việc đồng bộ dữ liệu từ Open365 về máy tính và ngược lại.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 Q9i1Btj

Về mặt chia sẻ, Open365 hỗ trợ người dùng khả năng chia sẻ dữ liệu với các tùy chọn như thêm mật khẩu bảo vệ và thiết lập thời gian cho việc chia sẻ.

Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Open 365 W4Oo5v9

Đó là tất cả những gì cơ bản về Open365. Có thể xem đây là một dịch vụ quản lý, sao lưu và khởi tạo các tài liệu và tập tin trực tuyến rất dễ sử dụng nếu như bạn đã chán với các dịch vụ tương tự như Office 365 hay Google Docs. Do đây chỉ mới là phiên bản BETA nên chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng, bạn đọc cần chú ý. Và quan trọng hơn là nó hoàn toàn miễn phí. Khá tuyệt phải không?

Nguồn: GENK

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất