Change background image
Trường THCS Bàu Năng
Thành viên không được đăng quảng cáo trên diễn đàn. Những bài viết mang tính chất quảng cáo thuần túy hoặc chèn link quảng cáo có thể bị sửa nội dung, chuyển vào thùng rác hoặc xóa mà không cần báo trước. Thành viên vi phạm quá 03 lần sẽ bị chuyển vào nhóm "Spammer".

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

matnai
matnai Thành viên tích cực
Bài viết : 148
Danh vọng : 20
Tham gia : 26/12/2011
TT - Mẹ bảo rằng mới lớp 9: “Con hãy chọn đi. Hoặc là không yêu đương gì nữa, lo học cho đàng hoàng. Hai là cho nghỉ học luôn, không mẹ con gì nữa”.

Có lẽ không gì khổ hơn khi con biết mình không làm gì sai mà vẫn phải chấp nhận sự cấm cản của mẹ. Con không nghĩ thích một người là sai.

Mẹ bảo rằng mới lớp 9, yêu với con bây giờ là quá sớm. Rồi mẹ dọa con: “Con hãy chọn đi. Hoặc là không yêu đương gì nữa, lo học cho đàng hoàng. Hai là cho nghỉ học luôn, không mẹ con gì nữa”.

Đứng trước điều kiện rõ ràng của mẹ, dĩ nhiên con sẽ phải chọn giải pháp một. Không còn dám gặp riêng bạn ấy, nhưng mẹ đâu biết rằng trong đầu con từ sau giây phút “cắt đứt tình cảm” lúc nào con cũng nhớ bạn ấy. Con xao nhãng bài vở hơn. Khi cô H. (cô giáo chủ nhiệm của con) liên lạc nói với mẹ rằng con không còn chăm học như trước, mẹ liền cầm cuốn sách đập mạnh xuống bàn: “Con muốn mẹ phát điên lên hả? Học với hành kiểu gì thế này?”. Con sợ thái độ và sự tức tối của mẹ. Nhưng con không thể quên được bạn ấy.

Chúng con quý nhau, cùng giúp đỡ nhau học tập. Nhưng mẹ cho rằng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Mẹ muốn kéo con ra khỏi những chuyện yêu đương nhăng nhít, là cứu vớt tương lai của con. Mẹ cứ như vậy, toàn làm những gì mẹ thích, mẹ cho là đúng, bất luận thái độ của con thế nào.

Con lén lút nhìn bạn gái ấy từ xa, không dám mời bạn một ly nước. Nhưng con nhớ đến bạn nhiều hơn. Mọi sự sa sút trong học tập của con chủ yếu do câu chuyện tình cảm bị mẹ đẩy lên quá xa. Ai cũng có rung động đầu đời. Nhưng mẹ đã và đang “lạm quyền” cấm đoán mà mẹ chẳng hay.

Mẹ không bao giờ nhẹ nhàng khuyên bảo con, không bao giờ để con chia sẻ rằng tình cảm của chúng con là trong sáng. Mẹ suốt ngày chỉ biết chỉ trích, răn đe con chán, mẹ lại quay ra tìm cách cấm cản. Rồi mẹ bảo bạn gái ấy đang dụ dỗ con, “mua chuộc” con khiến con bỏ bê bài vở. Rồi mẹ mắng con là “cá không ăn muối cá ươn...”.

Chẳng ai dụ dỗ hay mua chuộc con cả đâu mẹ ạ. Mẹ đâu biết rằng bạn ấy đã giúp con thấy tự tin hơn vào bản thân. Cũng là bạn ấy đã giúp con hứng thú hơn với những buổi đến lớp. Và cũng chính bạn ấy cho con thấy rằng con cần phải nỗ lực để trở thành một bác sĩ trong tương lai. Tình yêu học trò đâu có lỗi mà sao mẹ vẫn hết lời răn đe, cấm cản con như thế?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết