Change background image
Trường THCS Bàu Năng
Thành viên không được đăng quảng cáo trên diễn đàn. Những bài viết mang tính chất quảng cáo thuần túy hoặc chèn link quảng cáo có thể bị sửa nội dung, chuyển vào thùng rác hoặc xóa mà không cần báo trước. Thành viên vi phạm quá 03 lần sẽ bị chuyển vào nhóm "Spammer".

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Thành viên ưu tú
Bài viết : 681
Danh vọng : 52
Tham gia : 29/11/2011
Tuổi : 58
Đến từ : Bàu Năng
Phương châm : Hạnh phúc là đấu tranh
Sau một thời gian sử dụng, hầu hết các người dùng Windows 10 đều nhận thấy hệ thống ngày càng chậm chạp, đôi khi bạn không thể khai thác hết hiệu suất xử lí mà cấu hình máy tính mang lại. Nhìn chung thì có rất nhiều lý do cho vấn đề này, chẳn hạn như việc bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, không gỡ bỏ được hết các công cụ hay ứng dụng một cách đúng dắn hay nghiêm trọng hơn là hệ thống Windows của bạn đã bị nhiễm virus, mã độc làm dữ liệu hệ thống như tập tin, cài đặt bị “rối tung” lên… Do đó, nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên nghĩ ngay đến giải pháp cài đặt lại hệ thống để giải quyết tất cả mọi vấn đề.

Đưa Windows 10 về “thuở ban đầu” Dua-wi10

Tuy nhiên, có một tính năng khá hay trên Windows 10 cho phép người dùng có thể thiết lập lại hệ thống về tình trạng “gốc” mặc định, đó là cách làm có ưu điểm nhanh và tốt hơn so với việc cài đặt lại hệ điều hành. Có thể xem tính năng này không khác gì các tùy chọn Reset ở điện thoại di động. Nếu bạn quan tâm, có thể tham khảo cách thực hiện như sau.

Lưu ý: Giống như trên di động, sau khi tiến hành khôi phục về cài đặt gốc,tất cả các dữ liệu và cài đặt trước đó đều sẽ bị xóa sạch. Tuy nhiên, bạn vẫn thể lựa chọn giữ lại các tập tin cá nhân được lưu ở ổ “C”. Vì vậy, trước khi tiến hành, bạn nên sao lưu dữ liệu nếu có thể.

Đưa Windows 10 về cài đặt “gốc” mặc định

Nhấp chuột vào biểu tượng Notifications ở Taskbar để gọi Action Center và nhấp vào tùy chọn All Settings.

Đưa Windows 10 về “thuở ban đầu” Dua-wi10

Ứng dụng Settings sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấp vào Update and Security.

Đưa Windows 10 về “thuở ban đầu” Dua-wi11

Trong Update and Security, bạn hãy nhấp vào nhóm tùy chọn Recovery.

Đưa Windows 10 về “thuở ban đầu” Dua-wi12

Tại Recovery, bạn hãy nhấp vào lựa chọn Get Started bên dưới tùy chọn Reset this PC.

Đưa Windows 10 về “thuở ban đầu” Dua-wi13

Khi nhấp vào lựa chọn này, màn hình Choose an option sẽ xuất hiện. Ở đây bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn bao gồm hoặc là xóa bỏ tất cả mọi thứ, bao gồm các tập tin cá nhân (Remove everything), hoặc là giữ lại các tập tin cá nhân và loại bỏ tất cả các thứ khác như phần mềm, ứng dụng và cài đặt cấu hình (Keep my files).

Đưa Windows 10 về “thuở ban đầu” Dua-wi14

Sau khi lựa chọn xong, bạn sẽ được đưa đến một màn hình khác với danh sách các phần mềm mà bạn đã cài đặt trên Windows, tất cả sẽ được gỡ bỏ. Điều khá tuyệt là Windows sẽ tự động lưu lại danh sách tất cả các phần mềm này và hiển thị chúng trong 1 tập tin trên màn hình desktop sau khi bạn đã khôi phục xong Windows 10.

Đưa Windows 10 về “thuở ban đầu” Dua-wi15

Ở màn hình cuối cùng, Windows sẽ hiển thị danh sách các công việc mà nó sẽ làm khi tiến hành Reset hệ thống. Và khi đã chắc chắn, bạn hãy nhấn vào Reset để bắt đầu.

Đưa Windows 10 về “thuở ban đầu” Dua-wi16

Phần còn lại, hãy để Windows làm nốt cho bạn.

Đưa Windows 10 về “thuở ban đầu” Dua-wi11

Nguồn: GENK

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất