Change background image
Trường THCS Bàu Năng
Thành viên không được đăng quảng cáo trên diễn đàn. Những bài viết mang tính chất quảng cáo thuần túy hoặc chèn link quảng cáo có thể bị sửa nội dung, chuyển vào thùng rác hoặc xóa mà không cần báo trước. Thành viên vi phạm quá 03 lần sẽ bị chuyển vào nhóm "Spammer".

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

cauca
cauca Thành viên thân thiết
Bài viết : 7
Danh vọng : 0
Tham gia : 22/07/2015
Ngăn Windows 10 cập nhật qua giao thức p2p 31093710

Một trong những tính năng mới của Windows 10 là cho phép người dùng tải về các miếng vá sửa lỗi hệ điều hành từ máy tính khác qua giao thức mạng ngang hàng (p2p). Windows 10 sẽ biến một máy tính trong mạng của bạn thành máy chủ để phân phối các bản cập nhật mới cho những máy tính khác. Điều này có vẻ hấp dẫn vì giúp bạn tiết kiệm đáng kể băng thông kết nối Internet và việc cập nhật cũng diễn ra nhanh hơn.

Về cơ bản, mạng ngang hàng là mạng mà trong đó hai hay nhiều máy tính chia sẻ dữ liệu và truy cập các thiết bị mà không cần đến máy chủ. Ngay cả với Internet cũng có những công nghệ chia sẻ tập tin cho phép người dùng tạo ra môi trường p2p. Với bản cập nhật Windows 10, bạn chỉ cần tải về một lần từ máy chủ của Microsoft và sau đó chia sẻ đến tất cả máy tính khác trong mạng.

Vấn đề là phương thức cập nhật mới bổ sung cho Windows 10 không chỉ áp dụng trong mạng nội bộ mà cả với những máy tính khác trên mạng Internet. Câu hỏi đặt ra là tính bảo mật, sự an toàn của hệ thống vì quá trình này diễn ra tự động, người dùng không thể biết được loại dữ liệu nào được tải lên, mức độ thường xuyên và việc ảnh hưởng đến tài nguyên mạng.

Để thay đổi phương thức cập nhật của Windows 10, thực hiện như sau.

Ngăn Windows 10 cập nhật qua giao thức p2p 31093610

- Mở trình đơn Start, nhấn chọn mục Settings và sau đó chọn Updates & Security trong cửa sổ mới xuất hiện.

Ngăn Windows 10 cập nhật qua giao thức p2p 31093711

- Trong Windows Update, chọn Advanced options và tiếp tục nhấn chọn mục Choose how updates are delivered như hình minh họa trên.

Ngăn Windows 10 cập nhật qua giao thức p2p 31093712

- Mặc định tính năng cập nhật p2p được Microsoft kích hoạt và áp dụng cho cả máy tính trong mạng nội bộ và cả Internet. Bạn có thể thay đổi tùy chọn chỉ áp dụng với máy tính cùng mạng hoặc chọn Off để vô hiệu hóa trong trường hợp chỉ có một hoặc hai máy tính cá nhân.

Nguồn: Tinh tế

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất